về nga sơn thưởng thức thịt dê núi ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Sự Kiện' bắt đầu bởi huynhlam077, 20 Tháng tám 2015.

  1. huynhlam077

    huynhlam077 Thành Viên Mới

    ngoài những thắng cảnh đẹp như sầm sơn, và những hang động kỳ bí mà vùng đất nga sơn ở thanh hóa còn có nhiều món ẩm thực ngon miệng được làm từ thịt dê, loài vật phổ biến tại đây.

    ve may bay di vancouver
    Trên trục đường số 10 đi ngang qua huyện nga sơn những con dê được chăn dắt trên những ngọn đồi cao xa xa với số lượng lớn là món đặc sản không thể quên khi đến đây, tại thị trấn nga sơn số lượng quán thịt dê có đến hơn 30 quán.

    Dê phủ trấu thui rơm

    Đây là một món rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đặt mua <a href="http://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-di-thanh-hoa.html">ve may bay di thanh hoa</a>, món này như đúng tên gọi của nó thì thịt dê được lấy nguyên bệ, sau đó phủ lên một lớp trấu dày, sau đó phủ đầy rơm rạ bên ngoài và đốt lửa, lửa sẽ bén vào trấu sau đó làm thịt dê chín tỏa ra mùi thơm thiệt ngon, da dê chín vàng rộm nhìn rất bắt mắt.

    [​IMG]

    Lúc này đầu bếp sẽ lấy miếng thịt dê ra chặt từng miếng khoảng 3 4 cm dày đều, được thưởng thức cùng rau rừng của núi rừng thanh hóa, chấm cùng tương bần đặc sản hưng yên làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Tiết canh dê

    Tiết canh dê là món ăn mát, có vị ngọt, thường không được sử dụng như một món ăn chính trong bữa ăn mà chỉ như món khai vị. Khi ăn, tiết canh dê thường được ăn kèm với một số gia vị như ớt, hạt tiêu, chanh và rau húng quế, tía tô.

    Não dê hầm ngãi cứu

    Nghe tên bạn cũng được biết phần nào về món này rồi nhỉ, đây là một vị thuốc bổ của đông y thường hay sử dụng để chữa chứng thần kinh mệt mỏi căng thẳng, hay bị đau đầu kinh niên ngoài ra còn giúp bổ trí não cho trẻ em.
    [​IMG]
    Món này được chế biến rất đơn giản não dê sau khi lấy ra, bỏ vào tô lớn thêm gia vị, ngãi cứu đem chưng trong nồi để lửa vừa khoảng 1h lấy ra ăn nóng sẽ ngon hơn, món này hấp dẫn bởi mùi vị của nó, ngải cứu khi hầm lên không còn đắng mà trở nên thơm ngon, còn não dê thì bùi bùi béo béo.

    Dê xào lăn


    Thịt dê chọn phần đùi hoặc mông nhiều nạc, có dính chút bì và mỡ để xào. Người làm thái miếng mỏng đều và ướp cùng tỏi, sả, ớt, sau đó xào nhanh tay trong lửa to cùng ớt chuông. Ớt vừa chín tới là tắt bếp, lấy ra đĩa rắc thêm chút vừng rang và dùng nóng.
    [​IMG]

    Dê xào lăn dùng trong ngày lạnh rất tốn cơm. Giá một đĩa cho 2-3 người ăn khoảng 150.000 - 200.000 đồng.
    Bên cạnh những món ăn này còn rất nhiều món khác được chế biến từ dê như cháo dê, nầm dê nướng, cà ri dê…

    xem thêm>>> 3 món ăn ngon không nên bỏ qua tại Singapore
  2. besthaitac

    besthaitac Thành Viên Mới

  3. Tà Tà Kiếm Cơm

    Tà Tà Kiếm Cơm Tuyệt Thế Anh Hùng Chữ Ký Động Tung Hoành Tân Thế Giới Wanted 300.000.000 Beri

    sao game này cũng có mặt thím
  4. besthaitac

    besthaitac Thành Viên Mới

    nó đăng lên trang chủ k quan tâm là game nào lun :pde34::pde34:

Chia sẻ trang này